Trang chủ | Tin Doanh nghiệp | Đăng ký Web
Hướng dẫn | Liên hệ | 208271 Website, Online 17941 | Đăng nhập 

Trong vài năm trở lại đây, thị trường mua ban oto cu bùng nổ. Số lượng xe mới bán ra thị trường vì thế má tang lên đáng kể. Ô tô cũ có lợi thế về giá thành rẻ và cũng có nhiều sự lựa chọn. Vì nhiều xe ô tô model mới được bán ra và việc tìm mua môỵ chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng trong một thời gian là điều không khó.

Bạn có thể mua được một chiếc xe đời cao mà không phải băn khoăn về giá cả so với việc mua một chiếc xe mới. Mua một chiếc xe cũ cũng có nghĩa làbạn tránh được phí tổn của một chiếc xe mới tinh ( ví dụ như chi phí cho thương hiệu hay chi phí quảng cáo của nhà sản xuất…) và cả sự sụt giá thường xảy ra với xe mới sau một thời gian dùng. Chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm và xem xét cẩn thận, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc xe oto gia re nhưng chất lượng vẫn rất tốt.

Các bước để bạn có thể mua một chiếc xe cũ:

1.Tình hình tài chính của bạn
Đầu tiên, hãy nghĩ đến mức giá tối đa mà ngân quỹ của bạn có thể đạt tới. Bạn có thể trả ngay một mức giá là bao nhiêu? Dựa trên hình thức thanh toán nào? Trừ khi bạn đã có kế hoạch từ trước và chuẩn bị đủ tiền để mua xe, sẽ là ý tưởng hay nếu bạn chấp nhận dịch vụ cung cấp trước, trả tiền sau (trả góp). Hãy ghi nhớ rằng lãi suất tiền vay cho việc mua xe cũ thường sẽ cao hơn lãi suất cho việc mua xe mới.

2.Sự lựa chọn của bạn
Hãy cân nhắc những mong muốn của bạn và những nhu cầu của cuộc sống khi xác định loại ô tô bạn nên tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về những yếu tố khác nhau như:

- Bao nhiêu người sẽ đi cùng xe với bạn?

- Bạn sẽ chạy xe nhiều hay ít?

- Bạn sẽ thường đi trên loại đường nào?

- Lượng xăng tiêu tốn có quan trọng với bạn hay không? 

Tiếp đó, hãy bắt đầu cuộc tìm kiếm của bạn trên mạng. Hãy tìm những xe ô tô đã qua sử dụng trong khoảng tiền bạn có. 

Nếu bạn lo lắng về những vấn đề tiềm ẩn khác và muốn sự đảm bảo về bảo hành và kiểm tra của nhà sản xuất, bạn hãy tìm mua một chiếc xe chính chủ. Việc này sẽ khiến bạn phải chi thêm ít nhiều đấy. Khi bạn có tiêu chí để tìm kiếm tức là bạn sẵn sàng xem lướt qua các xe oto cu đã được phân loại. Thật tình cờ là bạn đang ở đúng chỗ rồi đấy. Hãy đến với mục Tìm mua ôtô ở trang chủ của chúng tôi để bắt đầu. 

3. Kiểm tra xe thông qua người bán
Nếu bạn tìm thấy một chiếc xe có vẻ hứa hẹn đạt những tiêu chuẩn mà bạn đặt ra, hãy gọi điện cho người bán. Hãy tìm hiểu về chiếc xe qua điện thoại càng nhiều càng tốt trước khi bạn hẹn xem xe, bởi dĩ nhiên là bạn không muốn lãng phí thời gian để lái thử một chiếc xe không đạt tiêu chuẩn của mình. Tóm lại, bạn muốn tìm hiểu về tình trạng và lịch sử của xe. Nhiều người mua trông đợi một người bán có những bản ghi chép các lần bảo dưỡng và hoá đơn sửa xe.

4. Lái thử xe

Nếu bạn hài lòng với những thông tin được đưa ra, hãy hẹn gặp để xem xe. Hãy kiểm tra kỹ càng để biết rõ xem xe vận hành như thế nào trong các điều kiện lái khác nhau. Hãy nghĩ đến sự thoải mái của bạn nữa nhé. Và bởi vì bạn đang lái thử xe nên bạn cần phải chú ý tới tất cả các khía cạnh trong quá trình lái. Dưới đây là một số điều bạn cần phải chú ý để biết rõ:

- Xe chuyển động có nhẹ nhàng không?

- Nếu bạn đang lái xe có hộp số điều khiển bằng tay (hộp số cơ khí), các vị trí số 1,2,3,4... ra vào có nhẹ nhàng không? Chân côn thế nào?

- Bộ phận phanh xe hoạt động như thế nào?

- Các bộ phận của xe liên kết với nhau như thế nào? Xe có thuận tiện để di chuyển sang trái hoặc sang phải không?

- Bạn có thấy tiếng kêu lúc lắc, lách cách... không?

- Hãy thử quành xe ở một góc phố. Vô-lăng lúc đó thế nào?

- Hãy thử lái xe qua các chướng ngại vật và các chỗ trũng. Hệ thống giảm xóc lúc đó hoạt động thế nào?

- Hãy thử chạy xe trên đường cao tốc. Xe có đạt được tốc độ như bạn mong muốn không?

- Bộ phận tự điều khiển có hoạt động không? Trong lúc lái xe, bạn hãy chú ý tới sự thoải mái như:- Ghế ngồi có thoải mái không?

Muốn kiểm tra xe một cách tốt hơn, bạn hãy xem mục Tư vấn

5: Kiểm tra xe

Trước khi quyết định mua xe, bạn hãy kiểm tra xe thật cẩn thận. Cho dù bạn mua xe của ai đi nữa, hãy nhớ xem xe thật kỹ lưỡng trước khi mang đến thợ kỹ thuật để kiểm tra lần cuối cùng. Bạn không phải là chuyên gia để đánh giá xe đó tốt hay kém. Hãy sử dụng nhiều giác quan để có được đánh giá chính xác nhất. Hãy nhờ một vài người bạn cùng đi để giúp đỡ bạn. Nên xem xe vào một ngày khô ráo, nắng ấm hoặc trong một gara đủ sáng. Xe phải đỗ trên bề mặt phẳng.

5.1: Kiểm tra bên ngoài

Trước tiên, bạn hãy đi vòng quanh xe và quan sát thật kỹ. Nếu xe đậu ở vị trí cân bằng, giả dụ nó lại bị nghiêng về một bên thì có thể là giảm xóc hay hệ thống treo có vấn đề. Ấn mạnh ở mỗi góc xe. Nếu giảm xóc ở tình trạng tốt, nó sẽ nảy lên từ 1 đến 2 lần, rồi không nảy lên nảy xuống nữa. Sau đó, túm lấy đỉnh từng bánh xe trước giật mạnh từ trước ra sau. Nếu bạn cảm thấy gằn tay hay nghe thấy tiếng kim loại trong đó, có thể là bi bánh xe hay khớp nối hệ thống treo có vấn đề.

5.2: Kiểm tra bên trong xe

- Mùi: Khi bạn mở cửa xe mà ngửi thấy mùi mốc hoặc thấy vết mốc thì chứng tỏ nước đã vào trong xe. Cẩn phải lưu ý đến điều này bởi rất khó phát hiện lỗ rò để bít lại. Trong trường hợp đó, hãy tháo thảm xe ra để dò tìm, chú ý ngửi những chỗ ướt bên dưới tấm thảm. Nếu cảm thấy nghi ngại, bạn hãy tìm xe khác.

 - Kiểm tra chân phanh, côn và ga: Độ mòn của lớp cao su bọc trên chân phanh, côn và ga cho thấy mức độ sử dụng. Những xe chạy ít cây số thì lớp cao su đó không thể mòn nhiều, còn nếu cao su đã mòn thành vệt thì chứng tỏ xe đã chạy nhiều cây số. Nếu cao su chân côn mòn nhiều, điều đó có nghĩa là lái xe có thói quen tì chân côn liên tục và luôn đặt sự căng thẳng lên chân côn và cần số.

- Dụng cụ và điều khiển: Khởi động xe và để xe chạy không tải. Chú ý rằng xe sẽ khó khởi động hơn khi trời lạnh. Hãy xem máy chạy có êm không. Sau đó, lần lượt thử các đèn bên trong xe (đèn trần, đèn đọc sách, đèn gương ở miếng che nắng). Nhấn thử còi. Bật chế độ sưởi ở mức cao nhất và thử xem nó đạt tới độ nóng có nhanh không. Bật điều hoà và kiểm tra để chắc chắn có gió lạnh thổi ra. Thử hệ thống loa, bật đài FM, AM, cát xét, ra vào băng đĩa, nghe thử xem có còn hoạt động tốt không.

- Ghế: Hãy ngồi thử tất cả các ghế. Chiếc ghế lái thường mòn hơn các ghế khác, nhưng không được võng, lún. Ghế ngồi không được rách hoặc mòn quá mức, đặc biệt ở những xe được cho là ít chạy. Hãy thử tất cả các chế độ điều chỉnh ghế lái để chắc chắn bạn có thể có vị trí ngồi lái thích hợp.

6. Cách bán xe

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc xe oto cu và đang có một chiếc xe, bạn hãy quyết định có đổi các hoặc bán chiếc xe mình đang đi hay không. Trong trường hợp bạn định sẽ tự mình bán xe, bạn có thể sẽ được hời hơn một chút. Hãy tham khảo cách bán ôtô hiệu quả trước khi quyết định. Nếu muốn bán xe, bạn có thể đăng quảng cáo trên Otothainguyen.com.vn của chúng tôi. Bạn hãy đăng tin bán xe một cách thật chi tiết và posh ảnh lên trang web. Nếu bạn không lo ngại lắm về vấn đề tiền nong và thật sự muốn bán nhanh xe, hãy trao đổi với người bán hàng về giá cả và hình thức thanh toán.Trước khi bán xe, hãy giải toả những băn khoăn của mình bằng cách tham khảo trang Tìm mua ôtô của chúng tôi, tìm đến những chiếc ô tô cùng loại với ô tô của bạn để so sánh giá cả.

7. Thoả thuận trên cơ sở giá trị của chiếc xe

Trước khi nói về giá cả, hãy tìm hiểu kỹ giá trị của chiếc xe. Hy vọng những lời hướng dẫn trong các mục phía trên sẽ giúp được cho bạn.

8. Kiểm tra giấy tờ xe

8.1:Kiểm tra đăng ký ôtô

- Kiểm tra xem đăng ký ôtô có đẹp không, nếu nhàu nát chứng tỏ người chủ xe trước không cẩn thận. Kiểm tra các chữ ký, con dấu trên đăng ký.

- Kiểm tra số máy, số khung, biển số trên đăng ký phải đúng với số ở trên ô tô.

- Kiểm tra ngày đăng ký lần đầu, điều này giúp bạn biết được chính xác xe bắt đầu đăng ký và lưu hành từ thời gian nào và người bán ô tô hiện tại có phải là chính chủ đầu tiên hay không. Nếu không bạn phải hỏi và kiểm tra kỹ nguồn gốc của chiếc xe này.

 - Nếu biển số của ô tô không cùng tỉnh / thành phố bạn đang có hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người bán rút hồ sơ xe (hồ sơ gốc) tại cơ quan công an tỉnh / thành phố nơi ô tô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc nếu không bạn sẽ không đăng ký sang tên bạn được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

8.2: Kiểm tra sổ lưu hành

- Kiểm tra sổ lưu hành có đẹp không, các trang có đủ không. Nếu sổ nhàu nát, bẩn chứng tỏ người chủ xe cũ không cẩn thận. Bạn hãy tìm đến trang 6 (hoặc có thể trang khác) của Sổ đăng kiểm - đó là trang Đặc điểm phương tiện - tại trang này mọi đặc điểm của xe ôtô đó đều được in hoặc đánh máy tại đây. Bạn tìm đến dòng Năm, Nơi sản xuất - tại đó ghi rõ năm mà chiếc xe đó được sản xuất ( đời xe ) và nơi sản xuất ( Việt nam hoặc nước ngoài) qua đó bạn biết chính xác đó là xe sản xuất (lắp ráp) trong nước hay nhập khẩu.

- Kiểm tra biển số, số khung, số máy có đúng với đăng ký không? Kiểm tra xe có đúng với sổ đăng kiểm không? Có bị thay đổi gì không? Phải kiểm tra kỹ nếu không bạn sẽ bị rắc rối khi đi đăng kiểm.

Hãy nhớ rằng các thông tin từ website Otothainguyen.com.vn rất có ích cho bạn, bạn có thể tiết kiệm được vài trăm thậm chí tới cả ngàn USD khi mua xe và bán xe nếu bạn nghiên cứu kỹ và thực hành tốt các chỉ dẫn trên. Chúc các bạn thành công!

 

Không tìm thấy hình ảnh
Báo sai thông tin | Xem Web | Lượt (11602)

MUA BÁN Ô TÔ
- Địa chỉ: 116 tổ 39 P. Quang Trung
- Điện thoại: 0976427999
- Website: otothainguyen.com.vn

 
danggiaauto.com
Công ty TNHH Du Lịch và Thương Mại Đặng Gia
www.toyotasaigon-tesc.com
TOYOTA ĐÔNG SÀI GÒN-GÒ VẤP
toyotabenthanhonline.vn
TOYOTA BẾN THÀNH
giachevrolet.com
Chevrolet Việt long
otodongtay.com
Ô Tô Đông Tây
maynuocnongnangluongmattroitana.vn
http://maynuocnongnangluongmattroitana.vn/
mockhoaoto.net
Móc khóa ô tô - Jobon
toyota24h.vn
Toyota hùng vương
www.toyotatanphu.com.vn
Toyota Lý Thường Kiệt Hồ Chí Minh
www.dailysuzuki.vn
Suzuki Vân Đạo

Quảng cáo

Liên kết: Đăng ký tên miền | Xem quảng cáo | Data Center | Gõ là đi | Vào Đọc | Lịch khai giảng | TourBalo | Doanh nhân Kết nối | Ẩm Thực VIP | Ảnh Plus
www.Web1080.com & www.Web1080.vn - Copyright(c) 2024 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam