Trang chủ | Tin Doanh nghiệp | Đăng ký Web
Hướng dẫn | Liên hệ | 208156 Website, Online 26006 | Đăng nhập 
  Công ty Luật Toàn Long
 - Địa chỉ: 61 Ngõ 12 Đào Tấn, Phường Cống Vị, Ba Đình
 - Tel: 0934.682.133
 - Website: luattoanlong.vn
giasudaytot.com
Công Ty CP Đầu Tư Và Thương Mại Giáo Dục Việt Nam
nguyen-long.com
Nguyễn Long - Bất Động Sản Biệt Thự
tbig.vn
tbig.vn
dienmaydieuhoa.vn
Công Ty TNHH Thương Mại Intermart Việt Nam - Cửa Hàng Điện Máy An Phú
www.doanhnhanketnoi.vn
Doanh nhân Kết Nối
songthansteel.vn
CÔNG TY TNHH THÉP SÓNG THẦN
www.goladi.com
Cổng thông tin Gõ Là Đi - Goladi.Com
www.vaodoc.com
Đọc và Chia Sẻ

Ngày 17/02/2021 | Email
Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay được cả cộng đồng quan tâm. Chính vì vậy mà những cửa hàng, quán ăn có đầy đủ các giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều. Và những nơi không được cấp loại giấy này sẽ không đủ điều kiện kinh doanh, bán hàng. Vậy giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào?

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

Những cửa hàng ăn uống, nhà hàng có kinh doanh các mặt hàng về ăn uống sẽ cần có giấy chứng nhận an toàn về vệ sinh thực phẩm. Đây là một loại giấy vô cùng đặc biệt và được người tiêu dùng quan tâm nhiều hiện nay.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?
Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

Đối với các cửa hàng, cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, an toàn vệ sinh, có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ sẽ được các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi nhận được giấy này, các cơ sở đó sẽ phải cam kết chất lượng thực phẩm cung cấp ra thị trường. Do đó mà hiện nay, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành một tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng có thể dựa vào đó để đánh giá chất lượng thực phẩm của một cơ sở nào đó.

Ý nghĩa quan trọng của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực phẩm là để chỉ những loại đồ ăn mà chúng ta sẽ ăn trực tiếp vào người. Chính vì vậy mà nếu đồ ăn đó không đảm bảo vệ sinh an toàn thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, việc các cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là cực kỳ quan trọng. Cụ thể, chúng mang nhiều ý nghĩa như:

Những cơ sở cung cấp thực phẩm sạch sẽ được nhận giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Những cơ sở cung cấp thực phẩm sạch sẽ được nhận giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Ý nghĩa đối với các cơ sở cung cấp, sản xuất thực phẩm

Những cơ sở đảm bảo được chất lượng thực phẩm, vệ sinh các trang thiết bị máy móc… sẽ được các cơ quan thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy mà để có thể kinh doanh các mặt hàng về thực phẩm thì cơ sở sẽ phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Loại giấy này cũng chính là sự chứng nhận, sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền để chứng nhận cho các hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh thực phẩm rằng các loại thực phẩm họ cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh và an toàn khi sử dụng. Và đây cũng là một loại giấy quan trọng giúp cơ sở đó được cấp giấy phép quảng cáo nếu muốn quảng cáo các sản phẩm của mình rộng rãi đến công chúng.

Ý nghĩa đối với người tiêu dùng

Hiện nay, vấn đề thực phẩm bẩn đang trở thành vấn đề của toàn xã hội. Khi mà hiện nay ngày càng có nhiều vụ thực phẩm bẩn đã khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết nên sử dụng những thực phẩm như thế nào mới đảm bảo. Tuy nhiên, với loại giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng phần nào có thể an tâm và sử dụng những thực phẩm từ các cơ sở đạt chứng nhận này.

Người tiêu dùng chỉ nên sử dụng thực phẩm tại các cơ sở có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Người tiêu dùng chỉ nên sử dụng thực phẩm tại các cơ sở có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Người tiêu dùng khi biết về loại giấy này sẽ có thêm một tiêu chí để khẳng định rằng cơ sở cung cấp thực phẩm đó có đảm bảo không. Chính vì vậy mà trong quá trình mua sắm, sử dụng các loại thực phẩm thì người tiêu dùng cần đòi hỏi người bán cung cấp các loại giấy tờ liên quan đến việc chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Có được loại giấy này thì thực phẩm mới được đảm bảo chất lượng, nguồn gốc.

Có thể nói, hiện nay giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần thông minh trong việc lựa chọn các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ ăn uống để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và người thân. Ngoài ra, nếu muốn tư vấn các thủ tục pháp lý về việc xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm bạn hãy liên hệ ngay với Luật Toàn Long để được giải đáp.

Liên kết: Đăng ký tên miền | Xem quảng cáo | Data Center | Gõ là đi | Vào Đọc | Lịch khai giảng | TourBalo | Doanh nhân Kết nối | Ẩm Thực VIP | Ảnh Plus
www.Web1080.com & www.Web1080.vn - Copyright(c) 2021 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam