Trang chủ | Tin Doanh nghiệp | Đăng ký Web
Hướng dẫn | Liên hệ | 207965 Website, Online 15518 | Đăng nhập 

Ngày 26/12/2018 | Email
Kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc bắc - giải đáp thắc mắc

Kinh nguyệt không đều vô cùng phổ biến ở chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh con. Do đó tìm cách điều trị bệnh sao cho kết quả là điều mà số đông người bận tâm. Bài viết ngay dưới đây sẽ mách phái nữ biết kinh nguyệt không đều uống thuốc bắc có hiệu quả.

 

Kinh nguyệt không đều vô cùng phổ biến ở chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh con. Do đó tìm cách điều trị bệnh sao cho kết quả là điều mà số đông người bận tâm. Bài viết ngay dưới đây sẽ mách phái nữ biết kinh nguyệt không đều uống thuốc bắc có hiệu quả.

Vài nét về rối loạn kinh nguyệt

Đối với các người yêu tại tuổi dậy thì, kinh nguyệt không đều trong 1 - 2 năm ban đầu từ lức đó khi có kinh là điều hoàn toàn thông thường. Tuy vậy sau khoảng thời gian này mà vẫn xuất hiện dấu hiệu kinh nguyệt bị rối loạn thì chị em cần phải đi thăm khám nha sỹ. Bởi vì lẽ Lúc này rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu cơ thể mắc phải một vài vấn đề như: không đều estrogen, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, quy trình phát dục của cơ thể bắt gặp trở ngại,...

Chị em có thể căn cứ vào kinh nguyệt, số lượng máu, màu sắc và chất máu để nhận diện mình có bị kinh nguyệt không đều hoặc không. Tại người không mắc bệnh bình thường, chu kỳ kinh có chu kỳ ổn định, số lượng máu vừa phải, sắc màu máu kinh là màu sắc đỏ thẫm, không bị vón cục.

Có 3 trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều:

- Kinh đến trước kỳ: Một tháng hành kinh 1 - 2 lần, kinh nguyệt sớm hơn thường thường 7 - 8 ngày.

- Kinh đến muộn: Đây là hiện tượng chu kỳ kinh đến muộn hơn bình thường 7 - 8 ngày. Hoặc có thể mất đến 40 - 50 ngày mới hành kinh một lần.

- Chu kỳ kinh nguyệt bất định: Đây là tình huống chu kỳ kinh bất thường, chu kỳ lúc dài lúc ngắn, lượng máu kinh khi rất nhiều khi ít.

>>> Tìm hiểu thêm trường hợp kinh nguyệt không đều có gây mụn

Ưu - khiếm khuyết khi chữa trị kinh nguyệt không đều với thuốc bắc

Khi bị rối loạn kinh nguyệt, phái nữ hoàn toàn có thể tìm rất nhiều cách điều trị không giống nhau như: chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc bắc, nam dược, thuốc tây,... Trong số các cách điều trị này, chữa trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc bắc là giải pháp được rất nhiều phái nữ sử dùng. Phương pháp này có nhiều lợi thế song cũng có ít nhiều điểm yếu.

thế mạnh khi dùng thuốc bắc chữa kinh nguyệt bị rối loạn

- Chữa trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc bắc khá an toàn bởi những bài thuốc bắc thường lành đặc điểm, ít gây hại cho cơ thể.

- Uống thuốc bắc trị kinh nguyệt bị rối loạn có tác dụng điều bài tiết estrogen trong cơ thể phái nữ vô cùng tốt.

- Điều trị kinh nguyệt bị rối loạn với thuốc bắc vô cùng hợp với các người sợ phải uống thuốc tây hay bị dị ứng thuốc tây.

Điểm chưa được khi chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc bắc

- Không ít bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho thấy, điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc bắc chỉ sử dụng được nếu như mắc bệnh nhẹ. Nếu kinh nguyệt bị rối loạn xảy ra trong một khoảng thời gian cực kỳ dài không trị thì dùng thuốc bắc sẽ khó khăn bệnh khỏi được.

- Vấn đề điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc bắc là cả một quy trình dài yêu cầu chị em phải bền chí điều trị, không được vội vàng, nôn nóng.

- Việc đun nấu thuốc bắc cực kỳ lích kích và tốn yếu khoảng thời gian, bởi vậy biện pháp chữa trị rối loạn kinh nguyệt với thuốc bắc không hợp với những phụ nữ bận rộn chất lượng công việc.

- Muốn việc điều trị kinh nguyệt bị rối loạn bằng thuốc bắc đạt kết quả cao, các chị em cần phải tìm đến các chúng tôi chất lượng, chuẩn mực, nhờ danh y có nhiều kinh nghiệm thăm khám và bốc thuốc cho mình. Nếu sắm thuốc bắc ở các chúng tôi “rởm”, gặp phải thầy thuốc lang băm thì bệnh tình không những không nên chữa khỏi mà phái nữ còn có nguy cơ mắc thêm rất nhiều bệnh khác biệt.

Một số bài thuốc điều trị kinh nguyệt không đều với thuốc bắc

Các chị em nào đang bị kinh nguyệt không đều tại mức độ nhẹ thì có thể xem thêm những bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc bắc dưới đây:

Phương thuốc thanh hóa ẩm

Thành phần:

- Sinh địa, Hoàng cầm, Bạch môn đông, Xích thược: từng loại 12g

- Thạch hộc: 10g

- Đan bì, Bạch linh: mỗi loại 2g

Đối tượng sử dụng: Người có chu kỳ kinh sớm hơn chu kỳ, máu kinh ra rất nhiều, máu kinh có sắc màu đỏ sẫm, vón cục, mùi hôi hám.

Cách nấu:

Sắc bằng nước, uống 1 thang thuốc trên trước kỳ kinh 7 ngày sẽ có kết quả.

Vị thuốc Lưỡng địa thang

Thành phần:

- Sinh địa, Huyền sâm: từng loại 40g

- Bạch thược, Mạch môn: mỗi loại 20g

- Địa cốt bì, A giao: từng loại 12g

Cách nấu:

Hàng ngày sắc dùng 1 thang. Bệnh nhân dùng không ngừng 5 - 10 thang sẽ hết các biểu hiện kinh nguyệt bị rối loạn.

1 số lưu ý khi chữa kinh nguyệt bị rối loạn với thuốc bắc:

- Nên dùng nồi đất, ấm đất để sắc thuốc. Hạn chế áp dụng nồi nhôm để sắc thuốc.

- Sắc thuốc bắc chữa kinh nguyệt bị rối loạn với nước lạnh, không được sử dùng nước ấm hay nước sôi để sắc.

- Trước khi dùng thuốc, bạn cần đi khám bác sĩ và hỏi quan điểm trả lời của bác sỹ nha khoa liên quan đến một số tình huống như: Có cần phải trị kinh nguyệt bị rối loạn với thuốc bắc và thuốc tây cùng một lúc? Có cần kiêng khem các thức ăn gì khi dùng thuốc bắc hoặc không?, Sắc thuốc như thế nào để đạt hiệu quả chữa trị cao nhất?,...

- Nếu sau một khoảng thời gian điều trị kinh nguyệt bị rối loạn với thuốc bắc nhưng mà bệnh vẫn không giảm nhẹ thì nữ giới nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín, hoàn hảo để thăm khám và xem xét chuẩn xác nguyên do, Do đó tìm ra giải pháp trị bệnh kết quả hơn.

Hy vọng với bài viết về cách khắc phục kinh nguyệt bị rối loạn với thuốc bắc Trên đây chị em phụ nữ có thể tìm cho mình những bài thuốc hòa hợp để khắc phục tình trạng bệnh của chính mình.

 

Liên kết: Đăng ký tên miền | Xem quảng cáo | Data Center | Phần mềm Việt Nam | Vào Đọc | Lịch khai giảng | TourBalo | Thế giới CEO | Ẩm Thực VIP | Ảnh Plus
www.Web1080.com & www.Web1080.vn - Copyright(c) 2019 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam