Trang chủ | Tin Doanh nghiệp | Đăng ký Web
Hướng dẫn | Liên hệ | 208156 Website, Online 25373 | Đăng nhập 
  Công ty Luật Toàn Long
 - Địa chỉ: 61 Ngõ 12 Đào Tấn, Phường Cống Vị, Ba Đình
 - Tel: 0934.682.133
 - Website: luattoanlong.vn
giasudaytot.com
Công Ty CP Đầu Tư Và Thương Mại Giáo Dục Việt Nam
nguyen-long.com
Nguyễn Long - Bất Động Sản Biệt Thự
tbig.vn
tbig.vn
dienmaydieuhoa.vn
Công Ty TNHH Thương Mại Intermart Việt Nam - Cửa Hàng Điện Máy An Phú
www.goladi.com
Cổng thông tin Gõ Là Đi - Goladi.Com
tapchitoaan.vn
Tạp chí Tòa Án Nhân Dân
www.lifedata.vn
Trung Tâm Kinh Doanh Dữ Liệu Trực Tuyến LifeData
www.vaodoc.com
Đọc và Chia Sẻ

Ngày 17/02/2021 | Email
Khi Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Cần Lưu Ý Gì?

Ly hôn mặc dù là điều không ai mong muốn nhưng chúng lại xảy ra khá nhiều trong xã hội hiện nay. Trên thực tế, việc ly hôn thường mất rất nhiều thời gian giải quyết do vợ hoặc chồng chưa có sự chuẩn bị tốt nhất. Vì vậy, để đảm bảo việc ly hôn diễn ra nhanh chóng, êm đẹp thì bạn cần nắm được những lưu ý quan trọng khi tư vấn thủ tục ly hôn sau đây.

Hiểu rõ sự việc, nguyên nhân

Để đơn yêu cầu ly hôn được chấp thuận bởi các cơ quan chức năng thì bạn phải hiểu rõ được sự việc, nguyên nhân ly hôn của khách hàng là gì. Trên thực tế, trong cuộc sống vợ chồng khó có thể kiềm chế được những cãi vã, mâu thuẫn. Nếu những điều này được giải quyết ổn thỏa, hợp tình hợp lý thì việc ly hôn hoàn toàn không cần thiết và là điều không nên.

Nắm được nguyên nhân ly hôn
Nắm được nguyên nhân ly hôn

Tuy nhiên, cũng có nhiều cặp vợ chồng không thể sống chung với nhau thì họ sẽ cùng đưa ra quyết định ly hôn hoặc ly hôn đơn phương. Vì vậy, để giúp khách hàng có thể hiểu rõ về ly hôn và giúp việc ly hôn được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thì bạn cần nắm được nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Những nguyên nhân đó phải đảm bảo phù hợp với các điều kiện được ly hôn có trong luật định. Còn với những nguyên nhân không phù hợp sẽ khó có thể được Tòa án giải quyết.

Hiểu mong muốn của khách hàng về tài sản chung và con cái

Tài sản và con cái chính là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình ly hôn. Trên thực tế có rất nhiều vụ ly hôn không thể giải quyết thỏa đáng hoặc diễn ra trong thời gian rất dài vì không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề phân chia tài sản và quyền nuôi con.

Biết được mong muốn về tài sản và quyền nuôi con khi ly hôn
Biết được mong muốn về tài sản và quyền nuôi con khi ly hôn

Nếu hai vợ chồng chưa có con và đã có sự thỏa thuận về tài sản chung thì việc ly hôn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Còn nếu hai vợ chồng còn nhiều thắc mắc về tài sản và quyền nuôi con thì người tư vấn cần chỉ rõ những phức tạp, khó khăn khi việc tài sản, con cái không được thống nhất.

Ngoài ra, khi đưa hồ sơ lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì thời gian xử lý khá lâu. Do đó nếu muốn ly hôn một cách nhanh nhất thì bạn cần có sự thỏa thuận trước về tài sản, quyền nuôi con. Chỉ khi nào không thể tìm được tiếng nói chung mới đưa lên Tòa án giải quyết.

Hòa giải nếu có thể

Khi đã kết hôn, lập gia đình thì mỗi người sẽ phải có những trách nhiệm chung và riêng. Do vậy mọi vấn đề, đặc biệt khi ly hôn thì hậu quả sẽ có rất nhiều người phải gánh chịu, mà trong đó những đứa trẻ sẽ là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất.

Hòa giải trước khi ly hôn
Hòa giải trước khi ly hôn

Đối với các tư vấn viên, trước khi tư vấn thủ tục ly hôn thì nên hòa giải, giúp cặp vợ chồng giải quyết mâu thuẫn. Hầu hết các mâu thuẫn đều có thể hòa giải. Tuy nhiên, nếu có những mâu thuẫn quá nghiêm trọng và khiến hai vợ chồng không thể tiếp tục chung sống thì việc ly hôn là điều không tránh khỏi. Khi đó để có được những thống nhất về tài sản và con cái cũng như giúp đơn ly hôn được giải quyết nhanh chóng thì bạn cần tư vấn và giúp họ cùng hiểu mong muốn của nhau.

Có thể nói, việc ly hôn hiện nay đang trở nên khá phổ biến. Chính vì vậy mà các dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn cũng được xây dựng để đáp ứng những nhu cầu đó. Tuy nhiên, để việc ly hôn được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả thì bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị Luật Toàn Long để được giải đáp chi tiết nhất.

Liên kết: Đăng ký tên miền | Xem quảng cáo | Data Center | Gõ là đi | Vào Đọc | Lịch khai giảng | TourBalo | Doanh nhân Kết nối | Ẩm Thực VIP | Ảnh Plus
www.Web1080.com & www.Web1080.vn - Copyright(c) 2021 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam